ทำงานในออฟฟิศตลอด เลือกครีมกันแดดอย่างไรดี
02-07-2013


หลายๆคนอาจตั้งคำถามว่า นั่งทำงานใน ออฟฟิต จำเป็นต้องทาครีมกันแดดด้วยหรือไม่ เพราะไม่ได้ออกไปตากแดด แล้วการทากันแดดโดยไม่ออกแดดจริง จะเป็นผลกระทบหรือไม่ วันนี้มาดูกันครับ
 
............แม้ผู้ที่ทำงานออฟฟิศจะนั่งทำงานตากแอร์เย็น ๆ อยู่ในห้องทั้งวันโดยไม่โดนแสงแดดส่องถึงโดยตรง แต่รู้หรือไม่ว่ารังสียูวีเอและยูวีบีสามารถทะลุผ่านกระจกสะท้อนลงมาสู่ผิวได้เหมือนกัน ทั้งยังมีแสงจากหลอดไฟและรังสีจากจอคอมพิวเตอร์ที่เป็นตัวการทำให้เกิดความหมองคล้ำและริ้วรอยเหี่ยวย่นได้
............ดังนั้น จึงควรปกป้องผิวด้วยการเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าและผิวกายที่มีค่า SPF 30+ ซึ่งถือเป็นระดับที่พอดีกับสภาพแวดล้อมและจำเป็นจะต้องเลือกชนิดของครีมกันแดดให้เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคน โดยคนผิวแห้งจะเหมาะกับครีมกันแดดที่มีลักษณะเป็นเนื้อครีมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ส่วนสาวผิวมันควรเลือกชนิดเจลหรือโลชั่นเพื่อให้ซึบซาบเข้าสู่ผิวได้ง่ายและไม่เกิดความเหนียวเหนอะหนะ 
 
............เพราะครีมกันแดดมีความจำเป็นกับผิวของคนเราเป็นอย่างมาก ฉะนั้น ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง จึงควรทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอเพื่อถนอมผิว ของคุณให้อยู่ไปนานแสนนาน
 
ขอบคุณข้อมูลจาก กระปุกดอทคอมครับ

Web Counter
Subscribe to our newsletter
Your Name:
Your Email::
First Drug Company
109/9 M.8 T.Donkaew A.Maerim Chiangmai 50180

Tel.0-5389-1033
Fax.0-5389-1034
© 2013 First Drug. All Rights Reserved | Design by Cmzone.