นอนไม่หลับ ทำไงดี?
14-03-2018


เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ใครหลายคนรู้สึกเครียดไม่น้อยเลยสำหรับการนอนไม่หลับ ที่ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ไม่หลับสักที จนนำมาซึ่งการนอนหลับไม่เพียงพอ อดนอน หรือนอนน้อย ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจรวมไปถึงการทำงาน
เคล็ดลับนอนหลับง่าย สบายตลอดคืน
ปัญหาการนอนไม่หลับมักส่งผลการดำเนินชีวิตโดยตรง แต่ทั้งนี้อย่าเพิ่งกังวลไป เรามีเคล็ดลับดีๆกับวิธีนอนหลับง่าย สบายตลอดทั้งคืนแบบไร้กังวล รับรองเลยว่าคุณจะไม่มีปัญหาเรื่องการนอนแถมยังคุณภาพชีวิตที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
1.เข้านอนแต่หัวค่ำ
ปรับเปลี่ยนเวลาการนอนใหม่ โดยเข้านอนไม่เกิน 4 ทุ่มหรืออยู่ในช่วงหัวค่ำ เพราะช่วงเวลา 6 โมงจนถึง 4 ทุ่มนั้นจะเหมาะสมกับการนอนหลับได้ง่าย แต่ถ้าหากนอนหลังจากนี้ก็ธาตไฟในร่างกายจะเพิ่มขึ้นจนทำให้คุณนอนไม่หลับนั่นเอง เพราะฉะนั้นลองเผื่อเวลานอนหลับแต่หัวค่ำเพื่อที่จะตื่นขึ้นมาแสงแดดยามเช้า สดใสมากยิ่งขึ้นแน่นอน
2.ปิดแสงให้หมด
การปิดไฟในห้องให้หมด ไม่ต้องมีแสงสว่างเข้ามานั้นจะทำให้คุณนอนหลับได้ง่ายขึ้น เนื่องจากไม่มีอะไรมารบกวนและช่วยเพิ่มทำให้ร่างกายเข้าสู่โหมดการพักผ่อนอย่างแท้จริง
3.หลีกเลี่ยงโซเชียลมีเดียก่อนนอน
วางสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตหรือสิ่งกระตุ้นจิตใจต่างๆ ในโซเชียลมีเดียก่อนนอนให้หมด ปิดเสียงการรบกวน รวมไปถึงควรปิดทีวี หรืออะไรที่จะทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกตื่นตัว กระตุ้นตัวเองจนนอนไม่หลับ
4.เครื่องดื่มก่อนนอน
ดื่มชาสมุนไพรอย่างชามิ้นต์และชาคาโมมายด์หรือนมอุ่นๆสักแก้ว เพื่อบำรุงสุขภาพร่างกายและผ่อนคลายสมอง ซึ่งความชุ่มชื้นของนมและน้ำสมุนไพรจะช่วยลดการตื่นตัวและนอนหลับได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญหลีกเลี่ยงชากาแฟรวมไปถึงน้ำอัดลม และเครื่องแอลกอฮอล์ ที่จะทำให้คุณนอนหลับไม่หลับแถมสุขภาทรุดโทรมอีกด้วย
และนี่ก็เป็นเคล็ดลับดีๆที่จะทำให้คุณนอนหลับ สมองปลอดโปร่ง หลับสนิทสบายตลอดทั้งคืน มีแรงลุกขึ้นมาทำงาน มาเล่น Fun88 ล็อตเตอรี่ ได้อย่างเพลิดเพลิน
Web Counter
Subscribe to our newsletter
Your Name:
Your Email::
บริษัท เฟิสท์ดรัก จำกัด
109/9 หมู่ 8 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180

โทรศัพท์ : 0-5389-1033
โทรสาร : 0-5389-1034
© 2013 First Drug. All Rights Reserved | Design by Cmzone.