อาหารที่ไม่ควรรับประทานขณะท้องว่าง
27-11-2017


ทราบหรือไม่ ในยามที่ท้องหิว ไม่ใช่ว่าอาหารอะไรก็รับประทานได้เลยเพื่อให้อิ่ม นั่นก็เพราะ มีอาหารบางอย่าง ที่เมื่อรับประทานเข้าไปในตอนท้องว่าง อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว
ถ้ารู้สึกหิวมากๆตอนท้องว่าง เช่น ตอนตื่นนอนขึ้นมาใหม่ๆ หรือตอนที่ยังไม่ได้รับประทานอะไรเลยเป็นเวลาหลายชั่วโมงแล้ว อาหารที่ไม่ควรรับประทานและต้องหลีกเลี่ยง จากข้อมูลและคำแนะนำของเว็บไซต์ Parry Thailand
ก็คือ
โยเกิร์ต
อาหารที่บางคนมักจะเข้าใจผิดว่าควรทานเป็นมื้อเช้า แต่จริงๆแล้ว โยเกิร์ตไม่เหมาะกับการทานเป็นมื้อแรกของวันเลย เพราะในโยเกิร์ตมีกรดแลคติกที่ไม่เหมาะกับการรับประทานในสภาวะที่กระเพราะเป็นกรด จึงเหมาะกับการทานหลังอาหารชนิดอื่นมากกว่า
ชาและกาแฟ
การดื่มชาและกาแฟตอนท้องว่าง ไม่เป็นผลดีแน่นอน เพราะ ในชาและกาแฟจะมีสารที่ทำให้กรดเกลือของน้ำย่อยในกระเพาะอาหารเจือจาง ซึ่งอาจะเป็นสาเหตุของกรดไหลย้อน รวมถึงอาการอาหารไม่ย่อยได้
เครื่องดื่มประเภทที่มีแอลกอฮอล์ ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ค่อนข้างอันตรายในตอนท้องว่างก็ว่าได้ เนื่องจากในขณะท้องว่าง แอลกอฮอล์จะวิ่งเข้าสู่กระแสเลือดและกระจายไปทั่วร่างกายได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยัง เพิ่มแรงกระตุ้นเยื่อบุกระเพาะอาหาร ส่งผลให้เป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบอีกด้วย
ลูกพลับ อีกหนึ่งอาหารต้องห้ามตอนท้องว่าง เพราะมีสารอาหารในลูกพลับที่เป็นตัวกระตุ้นให้กระเพาะอาหารหลั่งกรดเกลือออกมามาก ทำให้กลายเป็นแผลในกระเพาะอาหารได้
สำหรับใครที่มัวแต่ทำงานเพลิน หรือเล่นเกมRB88 Mobile เพลินจนแทบไม่มีเวลาทานอาหารและชอบปล่อยให้ท้องว่าง ก่อนจะรับประทานอะไรในยามหิวจัดก็ให้ระมัดระวังอาหารที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของตัวเองด้วย
Web Counter
Subscribe to our newsletter
Your Name:
Your Email::
บริษัท เฟิสท์ดรัก จำกัด
109/9 หมู่ 8 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180

โทรศัพท์ : 0-5389-1033
โทรสาร : 0-5389-1034
© 2013 First Drug. All Rights Reserved | Design by Cmzone.